Vínuppskeruferð til Ítalíu

UPPSELT ER Í FERÐINA

01. – 08. október 2022

Hvað býðst þér í Vínuppskeruferðinni til Soave – Valpolicella – barolo?

  • Þægilegar gönguferðir þar sem þú upplifir hið daglega líf í sveit og borg.
  • Gist á fallegum herragarði á mörkum Valpolicella og Soave, einnig í miðborg Tórínó
  • Sælkeramáltíðir á sérvöldum veitingastöðum, borðvín og vatn innifalið.
  • Einstök upplifun: Þú heimsækir þrjá vínkjallara, hvern með sínu sérkenni. 
  • Notalegar samverustundir með ferðafélögunum og tækifæri til að eignast nýja.
  • Lausar stundir og næði til að vera þú sjálf(ur).
  • Allt sem nefnt er í dagskrá er innifalið í verði, nema annars sé getið.

Fararstjórn: Jón Karl Einarsson og Ágústa Helgadóttir

FERÐADAGSKRÁ

DAGUR 1 – Laugardagur 01. okt.

Flogið með Icelandair til Mílanó á flugi FI 590 01OCT KEFMXP  0820 1435 

Rúta bíður okkar og við ökum af stað til Soave vínsvæðisins, þar sem við gistum á gömlum herragarði í fjórar nætur m/morgunverði.

Kl. 18:00 komið á gististaðinn okkar, Villa de Winckels.
Kl. 19:30 Velkominsdrykkur
Kl. 20:00 kvöldverður á Villa de Winckles, innifalinn í verði.

DAGUR 2 – Sunnudagur 02. Okt.

09:00 morgunverður á hóteli:
10:00 Nú tökum við léttan göngutúr 1 klst. um Lissinia þjóðgarðinn og í framhaldi af því heimsækjum við ostabónda, fáum að læra um ostagerðina og smökkum ýmsar aðrar afurðir hans – léttar veitingar úr héraði.
13:30 rúta sækir okkur og flytur okkur á gististað.
14:00 Fjögurra klst. matreiðslunámskeið á VILLA DE WINCKLES.  Skipt niður í hópa og 4-5 réttir eldaðir
19:30 fordrykkur og svo er kvöldverðurinn það sem við höfum eldað á námskeiðinu.

villa_de_winckels__x_2000

Villa de Winckles í Valpolicella

DAGUR 3 – þriðjudagur 03. okt.

09:00 morgunverður á hóteli:
10:00 rúta sækir okkur og við ökum til ólívubónda og fáum að smakka framleiðslu hans, t.d. mismuninn á jómfrúarolíu og “undanrennunni”.
12:00 Ekið til Soave. Við skoðum vínframleiðsluferlið í COFFELE vínkjallaranum

14:30 Nú göngum við í átt að gamla bænum, sem allur stendur innan borgarmúra.  Þessi ganga tekur ca. 2.5 -3 klst. – gengið um vínekrurnar, á gömlum dráttarvélaslóðum, hvergi erfiðar brekkur, þó sumar séu nokkuð langar.
16:00 Vínsmökkun, fjórar tegundir, allt úrvals Soave-vín og léttar veitingar með.
17:00  Frjáls tími í gamla bænum og kvöldverður á eigin vegum.
21:00 rútan flytur okkur aftur í gististað.

Antico_Frantoio_Olio_Bonamini_9
Gömul ólívupressa

DAGUR 4 – Þriðjudagur 04. okt.

Morgunverður á hóteli.
Kl. 10:00 Haldið í dagsferð til Verona.
Kl. 11:00  komið til Verona.  Stutt rútu- og gönguferð um borgina.
FRJÁLS TÍMI Í VERONA
Kl. 19:00 glæsilegur kvöldverður með sérvöldum borðvínum og vatni, í höll við elsta torg borgarinnar.  Vínin eru öll frá Valpolicella kjallaranum Cecilia Beretta INNIFALINN Í VERÐI.   

DAGUR 5 – fimmtudagur 07. okt.

Morgunverður á hóteli.
10:00 Rúta flytur okkur til LUGANA vínsvæðisins.
11:30 Heimsókn í ​Monte Cicogna ​vínkjallarann

13:30 Nú höldum við vestur til Torino, fyrstu höfuðborgar Ítalíu.  Þetta er um þriggja tíma akstur og við tökum kaffi pásu á leiðinni.  
17:00 Komið á hótel í miðborginni – innskráning í herbergi sem eru ekkert öðru líkt, enda hótelið gert úr tveim samliggjandi villum frá mesta uppbyggingar tíma borgarinnar.
18:00 Röltum í bæinn, um glæsileg torg “hinnar ítölsku Parísar”, með áberandi kaffihúsum, verslunum og veitingastöðum.
20:00 Kvöldverður á fallegum stað, með víni og vatni,  ​INNIFALINN Í VERÐI.
22:00  Röltum til baka heim á hótel.

DAGUR 6 – Fimmtudagur 06. okt.

Morgunverður á hóteli.

FRJÁLS DAGUR Í TORINO – EKKERT SKIPULAG

DAGUR 7 – Föstudagur 07. okt.

09:00 morgunverður á hóteli.

Kl. 15:00 Lagt af stað til Barolo í heimsókn í síðasta vínkjallarann, með viðkomu í smábænum Alba.
Kl. 18:00 Heimsókn í vínkjallarann og svo er kvöldverður með sérvöldum vínum frá kjallaranum, innifalinn í verði.

DAGUR 8 – Laugardagur 08. okt.

Morgunverður á hóteli
Kl. 08:00 morgunverður og brottskráning og uppgjör reikninga.
Kl. 10:30 ekið af stað til Mílanó flugvallar í veg fyrir heimflug: FI591  1535 1750   Ekkert stopp á leiðinni. 

FARARSTjórar

Jón Karl og Ágústa, fararstjórar og eigendur Fararsniðs
Jón Karl og Ágústa, fararstjórar og eigendur Fararsniðs

UPPSELT ER Í FERÐINA

Innifalið

  • Sælkeramáltíðir á sérvöldum veitingastöðum í fallegu umhverfi, með vínum
    • Þrír glæsikvöldverðir á völdum veitingastöðum m/vínum og vatni
    • Einn ríkulegur hádegisverður m/vínkynningu og vatni
    • Veitingar hjá ferðabændum
  • Flug og skattar til og frá Mílanó
  • Gisting á fjögurra stjörnu hótelum m/morgunverði
  • Matreiðslunámskeið í ítalskri matargerð og fjögurra rétta máltíð á eftir
  • Heimsókn í 3 vínkjallara á uppskerutímanum
  • Heimsókn til ostabónda og einnig ólívubónda
  • Skoðunarferð um Verona
  • Næði til að njóta – heill dagur án dagskrár
  • Allur rútuakstur
  • Íslensk fararstjórn

Við erum heldur fyrr á ferðinni en síðast, en uppskera vínbænda á Norður-Ítalíu hefst jafnan undir lok september og er lokið um miðjan október.

Ekki er víst að allir sömu kjallarar verði fyrir valinu, en þá munu aðrir heimsóttir í staðinn.

Eins og dagskráin ber með sér líkist hún Sælkeragöngunum okkar, gönguferðir og heimsóknir til vín-, osta- eða ólívubænda, glæsilegar máltíðir og söguslóðir í bland við daginn í dag.