Léttsyngjandi kirkjukór

Það var gaman að hitta aftur lífsglaða félaga úr Kirkjukór Siglufjarðar, sem komið höfðu með mér í Sælkergöngu til Garda fyrir fimm árum.

Nú voru enn fleiri kórfélagar með í ferð og fleiri makar, því mikið hafði verið vitnað í hina ferðina undanfarin ár.

“Hér er ekkert hrafnaþing”…

, heyrðist á flestum stöðum sem stoppað var á og þó ég muni það ekki er ég viss um að aðrir sem biðu farþega í komusal Malpensaflugvallar fengu að heyra “kvinntinn” áður en við héldum til rútunnar.

Eins og jafnan þegar haldið er í Sælkeragöngu til Toskana, þá var aðeins ekið í 10-12 mín. áður en komið var á flugvallarhótelið sem við gistum í fyrstu nóttina. Athugið: Dagskráin 2023 er öðruvísi, við fljúgum til Rómar og ökum beint a hótelið “okkar”.

“Toscana, here we come”

Kl. 08:00 næsta dag var svo lagt upp í rútuferð suður til Toskana og komið á hótel þar vel fyrir kl. 13:00.  Innritun gekk fljótt og vel og svo skaust fólk út í næsta kaffihús, til að hressa sig fyrir fyrstu göngu ferðarinnar.

2016-08-26-09-55-25
Kirkjutorgið í Montecatini Terme

Montecatini Terme er ekki mikið meir en 100 ára gamall bær, en eftir rölt um hann var haldið upp í Mið-aldabæinn Montecatini Alto.  Þeir sem ekki höfðu áhuga á brattri brekkunni tóku bara toglestina upp og svo hittust allir á gamla torginu, áður en við gengum léttan hring innan bæjarmarka.

Næsta dag kl. 10:00 var gönguleiðsögumaðurinn okkar mættur aftur og nú hlaðinn nesti fyrir “Pikk-nikk” í skóginum.  Þó rauðvínið og hvítvínið væri sínu þyngst af matvörunni sem hann færði okkur, taldi enginn eftir sér að skella slíku í dagspokann sinn, ásamt brauði, ostum, áleggi og ávöxtum.

“Því að allan andskotann er þar hægt að gera”

Það var stemning í skóginum og fljótlega hafði hópurinn brostið í söng.  Eftir að komið var til baka á hótelið voru margir til í að skella sér í laugina, þó köld væri.  Því voru allir meir en tilbúnir fyrir vínkynningu á sex eðalvínum, frá bestu vínhéruðum Ítalíu.

basilica-di-san-frediano-58313
San Frediano í Lucca tengist máske upphafi Sturlungu

Það var rólegur morgun daginn eftir, því klukkan 14:01 átti að taka lest til Lucca og eyða deginum þar.  Bærinn er allur inna borgarmúra og við gengum á múrnum til að skoða bæinn.  Margir sögðu á eftir “hér vil eyða æfikvöldinu”.

Það má leiða líkum að því að síkópatinn hann Sturla Sighvatsson hafi stoppað í sömu kirkju og við þegar hann fór í sína frægu Suðurgöngu og meyjarnar í Róm grétu hástöfum af að horfa upp á svo glæstan mann svo hart leikinn af kirkjunni.

Deginum lauk á Michelin stað í sveitinni fyrir ofan Lucca og eftir sjö rétti þótti öllum gott að vita að rútan beið eftir því að flytja þá heim á hótel.

Leave a Reply

%d bloggers like this: