Kirkjukór Akraness á Suður-Englandi

Kirkjukór Akraness brá undir sig betri vængjunum og flaug á vegum okkar, til London í byrjun júní s.l.  Þau gistu svo í þeirri borg sem stundum er nefnd “litla London” eða Brighton, í sex nætur.  

Hótelið þeirra er næst-elsta hóteli borgarinnar og ber aldurinn vel að ytra útliti, en reyndist komið með ýmsa innvortiskvilla, sem indverskir rekstraraðilar höfðu ekki leitað nógsamlegrar lækningar við.

Að syngja fyrir aðra

Á sex dögum sungu þau tvisvar opinberlega í einhverjum glæsilegustu salarkynnum Suður-Englands.  Þau héldu góðgerðartónleika í hinum mikilfenglega tónlistarsal “The Royal Pavillion” í Brighton.  Allur ágoði rann til samtaka berjast gegn einelti þar syðra.

music-room-chairs-with-harpsichord
Royal Pavillion Music Hall.

Sveinn Arnar, stjórnandi kórsins segist aldrei hafa stjórnað kór í öðrum eins sal, að fegurð og ekki síður hljómgæðum.  Bæði Caruso og María Callas höfðu sungið þarna á árum áður, enda salurinn eftirsótt tónleikahús.

Á slóðum pílagríma

Þá óku einn dag til Kantaraborgar og sungu hádegistónleika í “Canterbury Cathedral”.  Þar var það sama uppi á teningnum, dásamlegur hljómur í höfuð musteri ensku biskupakirkjunnar, sem á sér fáar hliðstæður að tign og helgi.

cathedral1
Dómkirkjan í Kantaraborg

 

Aðrir dagar voru svo frjálsir, en auðvitað brast kórinn í söng af og til þar sem aðstæður kölluða á slíkt.  Brighton er bæði falleg og notaleg lítil borg og verðlag er þar mjög hagstætt, bæði í verslunum og veitingahúsum.

 

Ég læt hér fylgja með umsögn formanns ferðanefndar um ferðina, bæði hið jákvæða og það sem miður fór.

“Ferðin var í alla staði vel heppnuð.  Þrátt fyrir tafir í flugi á leðinni út gekk allt eins og í sögu.  Rútufyrirtækið stóð við sitt og móttakan og innritunin á hótelinu gekk eins og í sögu.  Tónleikarnir í Pavillion voru einstök upplifun og er þessi salur klárlega sá allra besti sem við höfum sungið í . Sveinn Arnar  átti ekki orð.  
Það var eins með Canterbury. Auðvitað allt öðruvísi en ofsalega flott og gaman.  Alveg frábært að syngja þar.  Það sem  hins vegar skyggði á var hótelið”.

Hvað er framundan

Við erum nú að skipuleggja ferð fyrir tvo kóra fyrir sumarið 2017, bæði til Ítalíu  og balnesku landanna.
utisvidid-i-tallinn
Útisviðið í Tallinn.
Sælkeraganga til Toscana í júní 2017 er nánast uppseld og hugsanlega þarf að fjölga sætum í Sælkergöngu til Garda til að koma fyrir stórum hópi, sem hefur óskað eftir þeirri ferð.
Það er von okkar að sú lukka verði með ferðina til Portúgals í okt. að hana megi endurtaka á næsta ári og þá trúlega á svipuðum tíma.

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: